Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

(3 votes, average: 10,00 out of 10)

meo-su-dung-may-giat-tiet-kiem-dien

Lãng phí điện là lãng phí “tiền của” gia đình bạn. Vì thế nhiều người khi chọn mua máy giặt đều chú ý đến tính năng tiết kiệm điện nhiều nhất. Tuy nhiên một phần là do thiết bị nhưng khi vận hành chúng ta cũng cần quan tâm đến cách sử dụng để máy giặt mới phát huy được khả năng tiết kiệm điện của nó. Chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng máy giặt tiết kiệm điện nhé.

Để giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng đòi hỏi phải có một phương pháp sử dụng máy giặt hợp lý. Nhưng dường như cách sử dụng bị lệch hướng, hiện nay có rất nhiều cách để giảm lượng điện năng tiêu thụ mà các gia đình đã áp dụng, cách cho khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy giặt là cách sử dụng hoàn toàn sai lầm. Sau đây là những cách khắc phục tránh tình trạng tiền điện gia tăng.

* Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

* Sử dụng các chương trình giặt vải cotton: Máy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.

* Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, chỉ nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

* Nếu bạn có thói quen giặt bằng nước ấm thì chu trình giặt của hầu hết dòng máy cửa trên đều tiết kiệm nước hơn dòng máy lồng ngang. Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể
Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.

* Bởi các loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.Và để tránh thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là một cách tiết kiệm chi phí) thì không nên giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS
Top