Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh hiệu quả và đơn giản nhất

(2 votes, average: 9,00 out of 10)

bao-duong-ve-sinh-may-lanh-hieu-qua-va-don-gian-nhat

Bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh là một vấn đề quan trọng mà người sử dụng không được bỏ qua. Do tiếp xúc nhiều với môi trường nên máy lạnh thường xuyên bám bụi, dơ bẩn. Nên phải được bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hơn nữa cho ta một luồng không khí sạch trong lành.

Bạn đã biết làm sao bảo dưỡng, vệ sinh cho máy lạnh nhà mình chưa? Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh hiệu quả và đơn giản nhất.

1. Rửa sạch lưới lọc không khí khi bảo dưỡng máy lạnh

Thông thường, lưới lọc không khí nên được rửa sạch sau 2 đến 3 tuần sử dụng. Bạn có thể rửa bằng cách:

Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

2. Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt

Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

3. Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình.

Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.

Lưu ý : tuyệt đối trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện.

4. Vệ sinh dàn nóng

Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa.

5. Kiểm tra vận hành lại máy, nạp gas nếu cần thiết

Sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS