Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Cách sử dụng máy nước nóng an toàn và tốt nhất?

(1 votes, average: 10,00 out of 10)

cach-su-dung-may-nuoc-nong-tot-nhat

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà, tắm rửa sạch sẽ bằng nước nóng thì không còn gì bằng.Vì thế những thiết bị như máy nước nóng đang được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này người tiêu dùng cần quan tâm tìm hiểu để sử dụng tốt hơn.

Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tại nhà xin chia một số kinh nghiệm đến người tiêu dùng nhằm mục đích giúp người dùng có thể sử dụng máy nước nóng.

Tìm hiểu đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Dù bạn có là một thợ lành nghề đến đâu thì việc đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt vẫn luôn thật sự cần thiết. Bởi máy nước nóng có rất nhiều loại, kích cỡ và chức năng khác nhau, đồng thời các nhà sản xuất luôn cập nhật công nghệ mới, bạn đâu thể chắc chắn rằng mình biết được hết tất cả những điều ấy.

Lựa chọn thương hiệu chính hãng

Vào mùa lạnh, máy nước nóng là thiết bị có thể gia đình sẽ sử dụng mỗi ngày, do đó nếu bạn chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của từng thành viên trong nhà.

Thay vì chọn những sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo đầy đủ chức năng sao bạn không chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng như Ariston, Centon, Panasonic?

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kì

  • Vệ sinh máy nước nóng (đầu vòi sen, nguồn cấp nước…) mỗi tháng 1 lần.
  • Mỗi tuần 1 lần, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có hiện tượng rò điện không.
  • Nếu nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì nên súc rửa để tránh hiện tượng gỉ sét hay rò điện.
  • Kiểm tra bộ phận chống giật điện bằng cách: Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Trong thời gian khoảng 10 giây, nếu nước trong vòi xả nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Lắp đặt máy nước nóng đúng kỹ thuật

Phần lớn những sự cố hư hỏng máy nước nóng thường có nguyên nhân từ việc người tiêu dùng tự mua rồi sau đó tự lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Lắp đặt máy nước nóng không khó, tuy nhiên sẽ thật sự là vấn đề nan giải nếu bạn không nắm vững về những yêu cầu kĩ thuật. Do vậy chúng tôi khuyên rằng bạn nên thuê nhân viên kỹ thuật lắp đặt đến nhà bởi chi phí cho khâu lắp đặt thường không cao, chỉ khoảng 200.000VNĐ tùy theo mức độ phức tạp của vị trí lắp đặt.

Khi lắp đặt máy nước nóng cần lưu ý

  • Mặc dù đã thuê nhân viên kĩ thuật lắp đặt máy nước nóng tại nhà, nhưng để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn nên quan sát họ xem có thực hiện những quy tắc cơ bản sau hay không.
  • Trong quá trình lắp đặt, để ngắt dòng điện, phải sử dụng công tắc lưỡng cực theo tiêu chuẩn CEI – EN.
  • Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng mà phải sử dụng dây dẫn phù hợp để tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
  • Để tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ, hệ thống dây dẫn của máy nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. Người sử dụng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB nếu thiết kế nhà không có sẵn hệ thống dây dẫn tiếp đất.
Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS