Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Cách sửa chữa lò vi sóng khi gặp sự cố

(5 votes, average: 10,00 out of 10)

cach-sua-chua-lo-vi-song-hu-hong

Dường như trong chuyện bếp núc, không biết từ khi nào chúng ta đã phụ thuộc vào lò vi sóng rất nhiều. Nhưng sau một thời gian sử dụng chúng ta không thể nào tránh được những biến cố gây ra từ lò vi sóng. Khi đó các mẹ hãy khoan liên hệ với kỹ thuật điện lạnh để sửa chữa mà hãy kiểm tra xem có trong khả năng khắc phục của mình hay không?

Với bài viết sau đây Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa lò ví sóng tại nhà nghĩ rằng sẽ giúp được quý khách hàng rất nhiều trong việc kiểm tra những lỗi đơn giản của chiếc lò.

Bảng điều khiển không hoạt động?

Cách khắc phục

Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.
Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.
Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

Lò vi sóng không hoạt động tại sao?

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì (gọi thợ sửa), giá khoảng 100.000 đồng.
Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để thay thế.

Cách xử lý khi có tia lửa lóe sáng trong buồng lò?

Cách khắc phục:

Đảm bảo rằng dụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm
Nếu men tráng trong lò bị bong, cần gọi thợ đến sơn lại.
Dư lượng thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên; Thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại.

Tại sao đĩa xoay không xoay?

Cách khắc phục:

Trục xoay và vòng xoay
Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay
Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không
Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không
Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp

Lò vi sóng không làm nóng được thức ăn?

Cách khắc phục:

Magnetron – bộ phận phát ra vi sóng.
Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn phải gọi thợ.
Lưu ý:
Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi thợ đến sửa hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới.

Khi chiếc lò vi sóng nhà bạn có vấn đề cần tư vấn. Còn chần chừ gì nữa hãy gọi ngay cho Bảo Trì Điện Lạnh để được hỗ trợ và khắc phục tình trạng đó kịp thời. LH: 028.6670.4444

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS