Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Mách nhỏ cách vệ sinh máy giặt lồng ngang

(5 votes, average: 6,20 out of 10)

mach-nho-cach-ve-sinh-may-giat

Thói quen khi sử dụng máy giặt của các mẹ là thường cho quần áo vào máy để giặt luôn chứ không vệ sinh lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong các lỗ thoát nước, nước xà phòng, nước xả còn bên trong máy. Vì vậy trước khi giặt quần áo mới các mẹ nên vệ sinh lồng giặt để áo quần được sạch sẽ thơm tho. Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ mách nhỏ cho các mẹ cách vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản nhất.

Bạn cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt:

  • 1/4 cốc bột baking soda
  • 2 cốc giấm ăn
  • 1 miếng bọt biển
  • 1/4 cốc nước sạch

ve-sinh-may-giat-cua-truoc

Các bước vệ sinh máy giặt lồng ngang

Bắt đầu trộn bột baking soda và nước với nhau trong 1 chiếc bát tô nhỏ. Đây sẽ là “chất tẩy rửa” chủ đạo để làm sạch máy giặt. Đổ giấm ăn vào cốc đong.

Cho hỗn hợp bột baking soda vừa trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy của máy giặt, và đổ giấm ăn vào lồng giặt. Nếu máy giặt không có khay đựng chất giặt tẩy riêng, có thể đổ trực tiếp hốn hợp bột baking soda và giấm ăn vào lồng giặt.

Đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt hoàn chỉnh. Bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời khử sạch mùi hôi.

Lấy một miếng bọt biển sạch để cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Lau sạch lại với nước.

ve-sinh-may-giat-long-ngang

Máy giặt của bạn trở nên sáng bóng và sẵn sàng giặt nhiều mẻ quần áo sắp tới. Cố gắng vệ sinh máy giặt 1 tháng/lần để quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và tuổi thọ của máy cũng kéo dài hơn.

Quá đợn giản phải không các mẹ, chỉ vài thao tác nhỏ có thể dễ dáng vệ sinh máy giặt lồng ngang chỉ trong vài phút. Vì thế Bảo Trì Điện Lạnh khuyên các mẹ nên thường xuyên thực hiện công việc này để áo quần khi cho vào giặt không còn dính xà phòng, cặn bẩn sau mỗi lần giặt. Hơn nữa có thể bảo vệ được tuổi thọ của máy giặt.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS