Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Mách nhỏ cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

(6 votes, average: 10,00 out of 10)

huong-dan-cach-ve-sinh-ngan-da-tu-lanh

Ngăn đá tủ lạnh dùng để làm đá, hơn nữa nó có thể trữ lâu được những thức ăn tươi sống như thịt cá. Vì thế không thể tránh khỏi những vết ố từ thịt cá chảy ra. Để an toàn thực phẩm cho gia đình bạn, thì các mẹ hãy nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Công việc này không khó những đòi hỏi phải hiểu biết, tỉ mĩ. Không cẩn thận sẽ làm hư hỏng tủ lạnh. Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh nhanh nhất.

Sau đây là các bước cần thiết để xả đá tủ lạnh:

Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiết, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

ve-sinh-ngan-da-tu-lanh

Tuyệt đối không dùng dao cạy đá

Anh Nguyễn Ngọc Linh, kỹ thuật tại trung tâm Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa tủ lạnh tại TP.HCM cho biết: Đã từng sua tu lanh rất nhiều với lí do bị thủng dàn bay hơi do chủ nhân sử dụng thìa, dao để cạy khay đá trong tủ.

Thông thường, những vết thủng này không nhìn rõ mà phải thử bằng xà phòng giống như dàn ngưng. Tuy nhiên, điều khác biệt là phải thử vào lúc tủ không chạy. Dàn bay hơi có nhiệm vụ thu nhiệt của môi trường lạnh nhờ gas lạnh sôi ở nhiệt độ thấp để tạo ra và duy trì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh.

Nếu dàn bay hơi bị thủng, áp suất nhiệt trong tủ lạnh sẽ không được đảm bảo ở độ thấp như thông thường, dễ làm hỏng thức ăn. Hiện có hai phương pháp “vá” vết thủng đang được các thợ sửa chữa hay sử dụng là dùng keo và hàn hơi. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Ngọc Linh, kỹ thuật tại trung tâm dịch vụ Fix chuyên sửa tủ lạnh tại TP.HCM, thì nên sử dụng biện pháp dán keo vì phương pháp hàn có độ bền cao, nhưng nếu thợ non tay, không có kinh nghiệm dễ làm cháy lớp bảo vệ bề mặt của dàn nhôm, làm dàn bay hơi bị thủng trở lại.

Khi dàn bay hơi bị thủng nhiều chỗ (từ 5 lỗ thủng trở lên) được coi là dàn bay hơi bị mục. Khi ấy, tốt nhất nên thay dàn bay hơi mới.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS