Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Những thói quen xấu khi dùng lò vi sóng

(5 votes, average: 10,00 out of 10)

thoi-quen-xau-khi-dung-lo-vi-song

Dường như lò vi sóng đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chúng ta, mà còn làm tuổi thọ của lò vi sóng giảm đi. Vậy bài viết sau đây chuyên gia sửa chữa lò vi sóng tại nhà sẽ giúp cho các mẹ cách sử dụng lò vi sóng an toàn hơn.

Sử dụng sai dụng cho lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng đơn giản và tiện dụng, nên các bạn thường hay không chú ý tới vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm khi dùng hộp đựng thực phẩm, không chú ý xem chúng có an toàn với lò vi sóng không. Thường thì thủy tinh, sành sứ cao cấp sẽ là phương án tối ưu khi bạn muốn hâm nóng hoặc làm chín thức ăn. Bởi những chất liệu này chịu được nhiệt độ cao mà không gây hại và làm mất mùi vị của thực phẩm.

Tuy vậy, nhiều người vẫn để thực phẩm vào trong các hộp nhựa, hoặc chưa gỡ màng bọc thực phẩm ra mà để nguyên như vậy cho vào lò để rã đông. Khi gặp nhiệt độ cao, các chất hóa học trong nhựa, màng bọc thực phẩm sẽ ngấm vào đồ ăn gây ảnh hưởng xấu đến các chức năng hoạt động của cơ thể. Chỉ sản phẩm nào có mác “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) mới được dùng thôi nhé!

Cho thực phẩm “cấm kị” vào lò vi sóng

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng. Ví dụ, khi bạn luộc trứng trong lò vi sóng, áp suất bên trong quả trứng quá cao sẽ khiến trứng bị nổ, ảnh hưởng tới lò. Bên cạnh đó, tấm kính của lò có thể bị nứt và vỡ khi bạn đun nước bên trong lò và nước sôi bắn vào kính, gây nguy hiểm. Ngoài ra, còn một số loại thực phẩm khác như trái cây, sườn, động vật vỏ cứng,… cũng không nên dùng cho lò vi sóng bởi sẽ làm biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng của thức ăn.

Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò

Nhiều người thường mắc sai lầm khi đem đem sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng. Điều này có thể làm thực phẩm mau chín hơn, tuy nhiên sẽ tăng khả năng nhiễm khuẩn vào thức ăn. Bởi vì sau khi rã đông, tiếp xúc với nhiệt độ cao, vi khuẩn sẽ sinh sôi trở lại và thậm chí sau khi cho vào lò, vi khuẩn vẫn còn “bám lại”.
Vì vậy, sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, hãy rã đông thực phẩm bằng vòi nước lạnh rồi mới cho vào lò vi sóng nhé

Mẹo giúp bạn tránh tai nạn khi sử dụng lò vi sóng

  • Không cho những thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò,… dễ gây bắn, cháy, nổ.
  • Luôn mang găng tay khi mở lò và lấy thức ăn ra.
  • Không đề đồ đạc lên nóc lò nhằm tránh bít kín các lỗ thoát khí khi lò đang hoạt động.
  • Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong lò vi sóng gây nhiễm khuẩn.
  • Không cho giấy bọc thực phẩm bằng kim loại, hoặc khay đựng bằng kim loại vào lò, dễ gây bắn tia lửa điện, gây chập, nổ.
Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS