Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Tại sao không nên mua lò vi sóng có chức năng nướng?

(4 votes, average: 10,00 out of 10)

co-nen-mua-lo-vi-song-ket-hop-nuong

Nếu đã từng sử dụng lò vi sóng, thì các mẹ sẽ biết thiết bị này có thêm chức năng nướng rất đa dụng. Và bên cạnh đó nhiều người nghĩ rằng lò nướng giống như lò vi sóng, nên khi mua các mẹ nghĩ rằng mua lò vi sóng sẽ tiện lợi hơn vì nó đã có chức năng nướng. Vậy thì suy nghĩ đó đúng hay sai? Chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà sẽ giải thích rõ hơn vấn đề này qua bài viết bên dưới, các mẹ hãy tham khảo.

1. Giá đắt hơn

Lò vi sóng có nướng trên thị trường hiện nay thường có giá bán đắt hơn ít nhất 700 ngàn đồng so với các lò chỉ có chức năng vi sóng cùng thương hiệu. Các lò vi sóng có chức năng nướng có dung tích trên 30l của Sharp, Electrolux, Panasonic có giá bán khá cao, trên dưới 5 triệu đồng, thậm chí có những mẫu lên đến trên 10 triệu đồng.
Như vậy, với khoản tiền này, người dùng đã có thể đầu tư một chiếc lò vi sóng và một chiếc lò nướng riêng biệt khi giá các lò nướng chuyên dụng có dung tích 30l trên thị trường có giá bán chỉ khoảng trên 1 triệu đồng. Nếu không có thể đầu tư các máy nướng thủy tinh tiện dụng và giá cũng rẻ hơn, chỉ khoảng 800 ngàn đồng.

2. Dễ han gỉ

Do quá trình làm chin thức ăn cúa hai loại lò này khác nhau. Lò vi sóng dùng sóng viba làm chin thức ăn từ bên trong còn lò nướng dùng nhiệt để làm chin thức ăn. Trong quá trình làm chin thức ăn bằng nhiệt, hơi nước, mỡ và muối sẽ tỏa ra từ quá trình làm chin thức ăn bằng thanh nhiệt sẽ bốc lên các thanh nhiệt phía trên nóc lò khiến bộ phận này rất dễ bị han gỉ do khó lau chùi hơn các lò nướng thường

3. Dung tích lò hạn chế

Lò vi sóng thường có dung tích nhỏ hơn dung tích các lò nướng chuyên dụng. Do tính chất chỉ dùng để rã đông và hâm nóng thức ăn, các lò vi sóng thường chỉ được sản xuất ở các dung tích từ 15-25l. Một số ít nhà sản xuất đã tăng dung tích của các lò vi sóng lên thành 30-35l khi tích hợp thêm chức năng nướng. Trong khi đó, dung tích tối thiểu của một lò nướng chuyên dụng dành cho gia đình 2-3 người là 34l. Vì vậy, khi sử dụng lò có hai chức năng này đi kèm nhau, dung tích lò thường không đủ diện tích để làm chin thực phẩm như các lò nướng chuyên dụng.

4. Công suất lò không đáp ứng đủ

Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nướng bánh hoặc làm chín thức ăn như thịt, cá, sườn, rau củ. Một lò vi sóng trung bình có công suất vi sóng là 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W. Trong khi đó, lò nướng bánh phải có công suất từ 1500 đến 2000W. Nếu nướng các loại bánh nhỏ thì có thể, nhưng nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian.

5. Chức năng nướng kém

Không giống như các lò nướng riêng biệt với các thanh nhiệt trên, dưới, lò vi sóng có chức năng nướng trên thị trường hiện nay thường chỉ được trang bị cá thanh nhiệt phía trên do ở phía dưới cần nhường diện tích để đặt mâm xoay của chức năng vi sóng. Thiết kế này đã khiến chức năng nướng đi kèm của các lò vi sóng hiện có trên thị trường kém đi rất nhiều. Mặc dù các bà nội trợ vẫn có thể nướng chin các loại thức ăn, bánh trái. Nhưng nhiệt độ nướng lại rất yếu, thường chỉ ở mức 160 độ C nên khó làm chín thức ăn hoặc làm kéo dài quá trình làm chín.
Vì chỉ có thanh nhiệt trên và không có chức năng đối lưu nên nhiệt độ không đều và không ổn định trong toàn lò dẫn đến tình trạng thức ăn nướng trong lò vi sóng cũng không chín đều như khi nướng bằng lò chuyên dụng.
Một nhược điểm nữa của chức năng nướng trong lò vi sóng là khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất kém (thông thường một lò nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 130-250 độ c). Vì vậy loại lò tích hợp này cũng rất kén thực phẩm.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS