Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Có nên nấu nước sôi bằng lò vi sóng

(1 votes, average: 10,00 out of 10)

khong-nen-dun-nuoc-trong-lo-vi-song

Đã có rất nhiều người từng nghe đến việc cho nước vào lò vi sóng để nấu là một hành động với hiểm họa không lường, làm người sử dụng hoang mang về việc nấu nước sôi trong lò vi sóng có nguy hiểm gì không? Thực hư thế nào thì hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà theo dõi phân tích về vấn đề này xem nguy hiểm như thế nào?

Bà (Francine) cho biết: Khoảng năm ngày trước, con trai của tôi 26 tuổi quyết định làm một tách cà phê instant. Nó lấy một ly nước và bỏ vào trong microwave để hâm nóng nó lên (cái này nó đã làm hoài). Tôi không biết là nó đặt giờ bao nhiêu (phút), nhưng nó nói rằng nó muốn hâm cho nước sôi. Khi giờ đã ngưng, nó lấy ly từ lò ra. Lúc đó, nó có lưu ý rằng nước không sôi. Đột nhiên nước trong ly nổ tung tóe vào mặt nó. Cái ly thì còn nguyên vẹn cho đến khi nó liệng đi khỏi tay nó, nhưng mặt nó phải đối diện bởi một sự bỏng cháy với cường độ gia tăng. Nó đã bị các vết bỏng trên mặt của mình với độ bỏng thứ nhất và thứ hai, mà sẽ có thể còn vết thẹo đáng kể. Hơn thế nữa, nó có thể đã mất đi một phần thị giác của mình trong mắt trái.

Khi đến tại bệnh viện, bác sĩ điều trị nó cho rằng, đó là một chuyện thường xảy ra và nước (một mình nước) không bao giờ nên được đdun nóng trong lò microwave. Nếu nước cần được đun sôi theo cách này, thì phải để thêm cái gì đó vào trong ly, như một cây gậy gỗ hoặc một túi trà (không có staples) để giải tỏa năng lượng. “Đây là những gì giáo sư khoa học của chúng ta đã phải nói: Tôi đã nhìn thấy vụ này trong quá khứ. Điều này được gây ra bởi một hiện tượng được gọi là =C4un nóng quá độ. Nó xảy ra khi nước trong tình trạng sôi, đặc biệt là truờng hợp các ly tách mới, chất lỏng nóng lên vượt quá điểm sôi của nó. Khi nó được dời đi thì đột nhiên, có một cú sốc đủ để gây ra nhanh chóng tạo ra các bong bóng, khiến nước bị trục xuất khỏi ly. Đó cũng là lý do, các bọt hình thành bong bóng trong các chất carbonized lỏng (Coke, Champagne) trào ra khi mở nắp.

Một vài lưu ý:

  • Tránh đun nước quá lâu so với lượng nước cần đun.
  • Dùng kẹp/ gắp dài nhằm tránh xa vật chứa/ cốc (trong trường hợp chất lỏng/ nước bùng lên thành dạng hơi gây bỏng).
  • Khi đun nước hay chất lỏng trong lò vi sóng bạn có thể bị hiện tượng superheating có nghĩa là siêu nóng gây bỏng vì vậy có vài cách sau đây để bạn phòng tránh nhé:
  • Dùng một vật khác chạm vào thành ngoài của vật chứa/ cốc vài lần nhằm làm giảm bớt nhiệt độ chất lỏng được đun.
  • Cuối cùng, bạn nhớ để mặt tránh xa khi mang nước sôi ra khỏi lò nhé.
Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS