Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

(13 votes, average: 10,00 out of 10)

cach-lap-may-nuoc-nong-gian-tiep

Nếu ai đã từng lắp máy nước nóng trực tiếp thì công việc lắp máy nước nóng gián tiếp cũng gần giống như vậy. Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp cũng không quá phức tạp nếu bạn làm theo các bước trong bài viết sau đây. Hãy cũng chuyên gia sửa máy nước nóng tại nhà cùng tìm hiểu để có thể lắp đặt ngay mà không cần đến kỹ thuật điện lạnh nha.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, cần đảm bảo các phụ kiện của máy gồm van an toàn, móc treo, tắc-kê, sách hướng dẫn được đặt ở vị trí thuận lợi để tiện lắp đặt. Lấy máy nước nóng gián tiếp ra khỏi thùng các-tông và đặt lên miếng xốp trong hộp để máy không bị trầy xước.

Bạn cần mua thêm một số phụ kiện sau đây: 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren. Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

Quy trình lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Trước khi tiến hành lắp máy lên tường, bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Tiếp theo, bạn nên lắp một van xả vào đường nước vào được đánh dấu màu xanh của máy, nhằm giúp xả hết nước trong máy ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

Nếu lắp van xả, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trong trường hợp không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của máy.

Khi chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, bạn nên chú ý:

  • Không đặt máy ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.
  • Không lắp máy ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.
  • Nên lắp máy ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.
  • Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.

Ta bắt đầu tiến hành quá trình lắp đặt. Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.
Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ các bước cần thiết để lắp đặt máy nước nóng trực tiếp an toàn và hiệu quả. Lắp đặt đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy nước nóng, giúp không gian nhà tắm thêm đẹp và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới tổng đài của chúng tôi, nhân viên kĩ thuật nhanh chóng có mặt tại nhà quý khách sau 30′ khi nhận được yêu cầu. Để giúp quý khách kiểm tra, khắc phục sự cố đó trong thời gian nhanh nhất.Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp cũng không quá phức tạp nếu bạn làm theo các bước trong bài viết sau đây!

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS