Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Hướng dẫn lắp máy lạnh phòng khách

(5 votes, average: 10,00 out of 10)

huong-dan-lap-may-lanh-phong-khach

Cách bố trí máy lạnh trong phòng hợp lý là việc quan trọng vừa giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn và tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Theo phong tục Việt Nam vấn đề bố trí các vật dụng như máy lạnh, tủ lạnh sao cho hợp phong thủy. Vì vậy việc lắp chiếc máy lạnh hợp phong thủy cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Với bài viết sau đây Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa chữa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy lạnh tại phòng khách.

Thẩm mỹ cần quan tâm

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Máy lạnh không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy. Máy lạnh Samsung thế hệ mới có thiết kế tam diện độc đáo và sang trọng, bề mặt Crystal Gloss sáng bóng cùng các góc bo tròn tinh tế sẽ là điểm nhấn cho phòng khách của bạn.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt máy lạnh đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại máy lạnh thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

huong-dan-lap-dat-may-lanh-phong-khach

Chọn máy lạnh theo đặc thù phòng khách

Để chọn máy lạnh, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần máy lạnh có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần máy lạnh có công suất 2 HP.

Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Thông thường máy lạnh không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị.

Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng máy lạnh để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS