Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Khắc phục tủ lạnh ẩm mốc như thế nào?

(3 votes, average: 10,00 out of 10)

khac-phuc-am-moc-nhu-the-nao

Do một thời gian không dùng tới tủ lạnh, để tiết kiệm điện nên các mẹ thường rút phích cắm ngắt nguồn, trong khi đó tủ lạnh không được lau khô, vả lại còn bị ám mùi từ những thực phẩm như cá, thịt…Lâu ngày không sử dụng làm cho tủ lạnh có mùi hôi ẩm mốc. Vậy sau đây chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách khắc tủ lạnh bị ẩm mốc có mùi hôi.

Những ngày nồm ẩm, tủ lạnh thường bị đổ mồ hôi, chảy nước ròng ròng ở mặt ngoài. Dù đã lau sạch nhưng ở gioăng viền xung quanh tủ vẫn bị mốc đen, trong tủ cũng có mùi hôi mốc.

Những ngày nồm ẩm, tủ lạnh bị đổ mồ hôi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, ngay trong thời gian đó, phải thường xuyên dùng khăn sạch lau khô phía ngoài tủ, kể cả các khe cửa, tay nắm, gioăng viền cánh cửa; bởi đó chính là nơi hơi ẩm, nước có thể đọng lại, lâu ngày gây ố mốc. Ngoài việc thường xuyên lau chùi bên ngoài cho sạch nước, mồ hôi đọng, bên trong tủ cũng cần vệ sinh sạch sẽ để tránh có mùi hôi.

Trường hợp nếu để tủ lạnh nghỉ không sử dụng thì việc vệ sinh càng cần cẩn thận hơn. Bởi nếu không được vệ sinh cẩn thận và lau khô trước khi không sử dụng, hơi ẩm bên trong tủ lạnh ngày càng bị đóng kín, bí hơi nên sinh ra mùi hôi, mốc. Cộng thêm thời gian để máy không chạy quá lâu và thời tiết ẩm ướt cũng làm tăng khả năng tủ bị mốc bên trong và xung quanh lớp gioăng cao su ở viền tủ và cánh tủ, sinh ra mùi hôi.

Do đó, khi không sử dụng, cần lau tủ thật khô, sạch sẽ. Thỉnh thoảng nên mở tủ ra cho thoáng khí và vệ sinh lại. Nếu có thể thì không nên đóng kín cửa để tủ thoáng không lên mốc.

Trong trường hợp tủ đã bị mốc, sinh mùi hôi khó chịu, có thể lau sạch với nước rửa chén bát. Mốc nhiều có thể dùng hóa chất tẩy rửa đồ nhựa để tẩy sạch các vết mốc. Tuy nhiên, cần chú ý là sau khi dùng hóa chất phải lau rửa tủ thật sạch và mở cửa tủ để bay hết mùi hóa chất. Bạn cũng có thể cắm điện cho tủ chạy không trước khi đưa thực phẩm vào khoảng 1 – 2 tiếng để đảm bảo không khí bên trong sạch mùi ẩm mốc, hay hóa chất.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS