Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Khi nào cần nạp gas máy lạnh?

(6 votes, average: 10,00 out of 10)

khi-nao-can-cham-gas-may-lanh

Khi máy lạnh nhà bạn có hiện tượng không lạnh, chảy nước hay có hạt tuyết li ti đóng trên dàn lạnh…thì bạn nên biết rằng máy lạnh cần vệ sinh hay nguyên nhân là do máy lạnh thiếu gas cần nạp gas kịp thời. Và khi sử dụng máy lạnh bạn nên tìm hiểu khi nào cần châm gas cho máy lạnh và châm lượng bao nhiêu vừa đủ. Chuyên gia sửa máy lạnh Toshiba nghĩ rằng với một số kiến thức chia sẽ mong mọi người sẻ không bị “móc túi” khi gọi thợ đến kiểm tra và nạp gas bổ sung cho máy lạnh.

Một hiện tượng cần châm gas máy lạnh

  • Máy lạnh có mùi hôi
  • Máy lạnh không lạnh
  • Máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển
  • Máy lạnh chạy ngắt sớm
  • Máy lạnh đóng tuyết trên dàn lạnh
  • Máy lạnh chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu
  • Máy lạnh chảy nước

Hướng dẫn để bơm gas, nạp gas an toàn và hiệu quả

Máy lạnh khi nạp gas phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu kiểm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ ý để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

Công việc điều chỉnh cho gas phù hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.

Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì kiểm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp đặt máy lạnh, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi có nhu cầu kiểm tra hoặc nạp gas máy lạnh, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để các kỹ thuật viên trung tâm Bảo Trì Điện Lạnh đến tận nhà kiểm tra và bơm gas cho quý khách.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS