Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Tại sao lò vi sóng không nóng và cách sửa chữa

(3 votes, average: 10,00 out of 10)

sua-lo-vi-song-khong-nong

Một số triệu chứng thường gặp như lò vi sóng không quay, lò không nóng… trong quá trình sử dụng khiến cho bạn cảm thấy rất phiền lòng làm cho những món ăn bạn sắp chế biến bị hoãn lại. Bạn mất khá nhiều thời gian loay hoay để tìm cách khắc phục chúng. Hiểu được điều đó Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách kiểm tra va khắc phục khi gặp trường hợp lò vi sóng không nóng.

Đối với những thiết bị liên quan đến điện, Bảo trì Điện Lạnh luôn yêu cầu khách hàng của mình ngắt nguồn điện của thiết bị trước khi bắt đầu bất cứ thao tác sửa chữa nào, bởi đây là điều hết sức quan trọng, đừng để những tai nạn xảy ra ngoài ý muốn nhé.

* Vặn các con ốc đằng sau lò vi sóng để mở nắp lò và lấy đĩa thực phẩm và vòng xoay ra khỏi lò.

* Thông thường các con vít trên lò vi sóng có đầu chử thập, một số khác thì có đầu hoa thị. Trong trường hợp lò vi sóng có các ốc vít hình đầu hoa thị thì bạn dùng cây vặn vít đầu hoa thị có ký hiệu là T15 và không phải loại bình thường mà phải là loại có lỗ phía trước. Loại vặn vít này có bán ở các cửa hàng điện tử hoặc điện gia dụng.

* Sau khi mở nắp máy bạn sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu máy bị mất điện (không sáng đèn và không quay dĩa) thì bạn hãy kiểm tra cầu chì này. Do máy vẫn còn sáng đèn, chứng tỏ có điện vào nên không cần kiểm tra nó.

* Bạn quan sát gần bộ biến tần sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa (có thể khác nhau ở mỗi máy), đó chính là cầu chì cao áp. Hãy rút hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

* Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì bằng thủy tinh bạn có thể nhìn bằng mắt để xem dây bên trong có còn không. Tuy nhiên tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có Pin (Không cắm điện để thử nhé). Trong trường hợp này thì cầu chì đã bị đứt và bạn cần phải thay cầu chì khác.

* Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì bạn có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

* Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

* Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại xem có vô ý làm sút dây nào không. Đậy nắp lò và vặn vít lại.

* Kiểm tra lại lần cuối xem có còn thiếu sót gì không. Nếu mọi thì đều tốt thì đặt vòng xoay và dĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho nước vào một ly thủy tinh rồi đặt vào bên trong lò, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.

sua-chua-lo-vi-song-khong-nong

Một số lưu ý khi sửa lò vi sóng

* Nếu nước trong ly vẫn không nóng thì có thể ngoài bị đứt cầu chì ra nó còn hư bộ phận khác nữa. Tuy nhiên lúc này việc sửa chữa đã ngoài khả năng của bạn, tốt nhất là hãy gọi ngay tổng đài 028.6670.4444 để được các kỹ thuật viên chuyên sửa lò vi sóng tư vấn miễn phí.

* Hơn nữa nhà mình nên thay thế bằng cầu chì có công suất tương đương. Trong trường hợp nối bằng dây điện thì phải chọn loại ruột dây mềm nhỏ và chỉ dùng 1 sợi, không được dùng nhiều sợi hoặc nối bằng dây điện lớn.

* Và lưu ý cuối cùng vẫn là trong lúc sửa chữa tuyệt đối không được cắm điện vào lò.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS