Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

3 bước chọn mua máy lạnh vừa ý

(1 votes, average: 10,00 out of 10)

3-buoc-chon-mua-may-lanh-vua-y

Dường như bỏ ra một số chi phí để mua máy lạnh nay không còn khó khăn đối với những gia đình hiện đại. Tuy nhiên việc chọn mua máy lạnh như thế nào vừa hợp với nhu cầu sử dụng mà vừa phù hợp với số tiền mình bỏ ra là điều không hề đơn giản là vấn đề nhiều người quan tâm. Với bài viêt sau đây Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn người tiêu dùng 3 bước để lụa chọn máy lạnh vừa ý nhất.

Bước 1: Chọn công suất: 1 ngựa, 1 ngựa rưỡi, 2 ngựa?

Công suất quá lớn đi đôi với tiêu thụ điện năng lớn hơn cần thiết, công suất quá nhỏ dẫn đến nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền của máy giảm. Công suất phù hợp được tính cơ bản dựa trên không gian hoặc diện tích căn phòng lắp đặt (lớn hay nhỏ)

  • Máy lạnh có công suất 1 ngựa (1HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 35 đến 45 khối (ứng với từ 12 – 15m2).
  • Máy lạnh có công suất 1 ngựa rưỡi (1,5HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 50 đến 60 khối (ứng với 16 – 20m2)
  • Máy lạnh có công suất 2 ngựa (2HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 70 đến 85 khối (ứng với 24 – 28m2)

Ngoài ra còn tuỳ vào số lượng người sinh hoạt trong phòng (VD: phòng khách 4 người hay phòng ngủ chỉ 1 người); số máy móc toả nhiệt được lắp đặt trong phòng; hướng mặt trời chiếu vào phòng; loại màn cửa gia đình sử dụng (dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng từ bên ngoài nhiều hay ít); đèn lắp đặt trong phòng sinh ra nhiệt nhiều hay ít (đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác)…
Mẹo: Khi mua máy, nếu túi tiền cho phép, bạn có thể chọn công suất dư ra một ít. Dù việc này dẫn đến bạn mua máy với giá cao hơn, nhưng ưu thế là máy hoạt động mạnh, làm lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho máy bền hơn.

Bước 2: Chọn công nghệ tiết kiệm điện

Các điều hoà sử dụng bộ biến tần (thường thấy với tên công nghệ Inverter in trên thân máy lạnh) thường nổi bật với tính năng tiết kiệm điện năng.

Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường đắt hơn từ 2 – 3 triệu so với máy lạnh thông thường, nhưng về lâu dài lại tiết kiệm sử dụng mỗi tháng hơn. Giả sử một máy lạnh thông thường chạy 1 tháng vào mùa hè tốn đến 200.000đ tiền điện, nhưng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter chỉ tiêu tốn khoảng 120.000đ.

Tính năng này tìm thấy ở hầu hết các dòng máy lạnh mới sản xuất gần đây & ở phân khúc cao cấp.

3 bước chọn mua máy lạnh vừa ý

Bước 3: Các thông tin Bảo hành – Hãng sản xuất

Giá phổ thông, Máy lạnh LG tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 12 tháng, Máy lạnh Gree tiêu chuẩn Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 36 tháng.

Giá trung & cao cấp, các dòng Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng; Máy lạnh Samsung tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Sharp tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng

Nằm riêng ở phân khúc giá cao cấp cùng nhiều tính năng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện Inverter là 2 thương hiệu Máy lạnh Mitsubishi tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Panasonic tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Malaysia – BH 12 tháng

Giải toả những khúc mắc xoay quanh công suất, tính năng & chính sách bảo hành cũng như uy tín hãng sản xuất, người dùng dễ dàng hơn trong việc xác định được chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu của bản thân & gia đình.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS