Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim Điện Lạnh Nguyễn Kim

Nguyên nhân máy giặt hay hư hỏng

(5 votes, average: 10,00 out of 10)

nguyen-nhan-may-giat-hay-hu-hong

Bạn thường thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu mà máy giặt thường xuyên gặp sự cố hư hỏng mặc dù bạn đã cố gắng sử dụng rất cẩn thận và hay bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Tuy nhiên theo kỹ thuật bên công ty khi đến nhà khách hàng sửa chữa máy giặt thì được biết rằng người tiêu dùng có rất nhiều thiếu sót khi sử dụng máy giặt. Đôi khi những sơ ý nho nhỏ mà vô tình làm máy giặt bạn nhanh hư hỏng. Vì thế có một vài lưu ý dưới đây bạn có thể tham khảo và khắc phục.

Móc áo ngực

Việc giặt áo ngực mà không cho vào túi thì cũng tương tự như khóa quần áo vậy. Nhưng điều làm các chị em không vui chút nào khi lấy áo ngực từ máy giặt ra. Đó là áo ngực đã bị biến dạng, nhiều khi giọng của áo ngực bị gãy làm cho áo không thể sử dụng được nữa.

Chìa khóa, đồng tiền xu

Chuyện này không hề hiếm gặp. Có nhiều lần kỹ thuật sửa máy giặt của chúng tôi phải tháo cả lồng giặt ra để lấy chìa khóa bị mắt kẹt lại. Còn nhớ lúc mà nhà nước mới ban hành tiền xu. Kỹ thuật của chúng tôi đã lấy ra ít nhất cũng khoảng 20 – 40 đồng tiền xu. Việc này đã “tạo điều kiện” cho việc bạn mua máy giặc mới. Vì không chỉ làm trầy xướt lồng giặt mà bạn làm làm cho sự cân bằng của lồng giặt không đạt yêu cầu. Về lâu dài thì lồng giặc sẽ bị nghiêng, máy giặt kém hiệu quả và giảm tuổi thọ trầm trọng.

Khóa quần áo

Bạn cần biết rằng những chiếc khóa kéo có thể gây ra các vết trầy xước thành máy giặt và phát ra tiếng kêu khó chịu khi máy hoạt động. Ngoài ra, khi va chạm với vận tốc mạnh thì có khả năng khóa kéo lên của bạn sẽ bị rơi ra. Và chúng sẽ bị cuốn vào bộ phận máy móc. Cần phải kéo khóa lên và lộn trái quần áo lại.

Nhồi nhét áo quần quá nhiều hay quá ít

Quần áo khi cho vào máy giặt sẽ được lựa chọn chế độ cũng như lượng nước thích hợp. Nhưng cũng không hề hiếm tình trạng quần áo quá nhiều hoặc quá ít bị cho vào máy giặt. Vấn đề này sẽ làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, tốn điện, tồn nước mà quần áo lại không sạch.

Để quần áo ẩm ướt quá lâu trong máy giặt

Thói quen tắm xong cho vào máy giặt. Sau đó thì khi nào nhiều mới giặt. Hành động này là bạn đang “nuôi” các vi khuẩn và giúp cho chúng phát triển tốt hơn. Với quần áo thì bạn chỉ nên cho chúng vào máy giặt khi nào giặt. Cũng như khi giặt xong quần áo. Bạn cũng phải phơi chúng ngay.

Nguồn điện không ổn định

Không phải chỉ có máy móc mà ngay cả con người cũng vậy. Khi làm việc chập chờn, không ổn định thì cũng sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chán nản dẫn đến công việc bị trì trệ. Khi nguồn điện không ổn định thì máy giặt của bạn cũng hoạt động không ổn định. Từ đó các chức năng, board mạch điện tử cũng sẽ giảm dần đi sức hoạt động và nhanh chóng giảm tuổi thọ.

Daikin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi
Hitachi
TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH
51 Thành Thái, Phường 11 Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam
Phone: 028.6670.4444 E-mail: [email protected]
Copyright © 2013 Bảo Trì Điện Lạnh. All Rights Reserved. RSS